Siêu thị máy thực phẩm BK
Hotline: 0915229139
0
Siêu thị máy thực phẩm BK
Menu 0

Có nên mua nồi tráng bánh cuốn điện có núm điều chỉnh nhiệt?

Nồi tráng bánh cuốn điện có cần núm điều chỉnh nhiệt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi tráng bánh bằng điện được sản xuất để phục vụ nhu cầu của các cơ sở tráng bánh cuốn, tránh bánh đa....

noi-trang-banh-cuon-dien-tren-thi-truong( Một số nồi tráng bánh cuốn điện trên thị trường hiện nay)

Đại đa số các nồi tráng bánh bằng điện trên thị trường đều sử dụng núm điều chỉnh nhiệt trừ nồi tráng bánh cuốn điện BK.

noi-trang-banh-cuon-dien-BK( Nồi tráng bánh cuốn điện BK sử dụng 2 CB điều chỉnh nhiệt)

Núm điều chỉnh nhiệt là yếu tố cần thiết trong nồi nấu phở, nấu nước lèo hay nồi ninh sương, nhưng việc sử dụng núm điều chỉnh nhiệt trong nồi tráng bánh cuốn điện là không cần thiết và có một số nhược điểm gây tốn kém cho người sử dụng.

Việc không cần thiết sử dụng núm điều chỉnh nhiệt ở chỗ

Đặc thù của nồi tráng bánh cuốn là bánh chín do hơi bốc lên. Thông thường chỉ điều chỉnh núm khi mà cần nước sôi nhanh hoặc khi người sử dụng muốn giữ cho nước nóng. Thế nhưng với thiết kế nồi hai lớp ở giữa là lớp cách nhiệt thì việc thoát nhiệt là không nhiều, chỉ cần bật công tắc điện lên chờ 1 phút là đủ hơi để tráng bánh.

Bản chất của nồi chỉ cần điều chỉnh tách rời hai thanh nhiệt để người dùng có thể điều chỉnh khi khách đông và khi vãn khách nhằm tiết kiệm điện, mà không ảnh hưởng đến việc tráng bánh, thao tác lại dễ dàng. Khi mới bắt đầu tráng hoặc khi khách đồng thì bật cả 2 thanh nhiệt để nước nhanh sôi và hơi lên mạnh bánh chín nhanh. Còn khi vãn khách, hoặc cần tốc độ tráng vừa phải thì tắt 1 thanh nhiệt để tiết kiệm điện năng mà hoạt động tráng bánh vẫn bình thường.

Nhược điểm gây tốn kém của núm điều chỉnh nhiệt ở chỗ

Khi sử dụng đóng ngắt liên tục cục điều chỉnh nhiệt sẽ nhanh bị hỏng. Việc thay núm điều chỉnh rất khó khăn đặc biệt đối với các cơ sở ở tỉnh lẻ hoặc huyện thị, vì linh kiện thay thể chỉ bán ở thành phố lớn, và cần thợ có tay nghềđồ dùng chuyên dụng mới thay thế được.

num-dieu-chinh-nhiet(Hình ảnh núm điều chỉnh nhiệt độ)

Còn khi sử dụng CB (atomat) bật tắt từng thanh điện trở sẽ tiện lợi, và việc thay thế linh kiện rất dễ dàng và đặc biệt không cần phải thợ và đồ dùng chuyện dụng.
Với tuổi thọ inox lên đến 10 năm, mà tuổi thọ điện chỉ 2-3 năm thì thời gian đầu khách hàng vẫn chưa nhận biết rõ rệt sự khác biệt. Thế nhưng đến năm thứ 3, thứ 4 trở đi khách hàng sẽ phải đau đầu và mệt mỏi khi gặp những rắc rối gây gián đoạn quá trình sản xuất như trên.

Hãy là "NGƯỜI MUA HÀNG THÔNG MINH" để chọn lựa được sản phẩm có độ bền theo thời gian, tiết kiệm chi phí.

Các bài viết khác