ĐẬU BẮP SẤY KHÔ BẰNG MÁY SẤY NHIỆT MINI
Siêu thị máy thực phẩm BK
Hotline: 0915229139
0
Siêu thị máy thực phẩm BK
Menu 0

ĐẬU BẮP SẤY KHÔ BẰNG MÁY SẤY NHIỆT MINI

Đậu bắp là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài đậu bắp tươi dùng để luộc, sào hay nướng kèm thịt, đậu bắp sấy khô cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu bắp sấy khô bằng máy sấy nhiệt mini, đảm bảo dễ làm và tiện lợi vô cùng!

Giá trị dinh dưỡng từ đậu bắp

Đậu bắp là loại đậu giàu vitamin, bao gồm vitamin A, vitamin K, vitamin C, vitamin B6, vitamin B9, lượng chất béo dồi dào cùng các mangan cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, thường xuyên sử dụng đậu bắp sẽ rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, kiểm soát cholesterol và cải thiện hệ xương khớp.

Các bước làm đậu bắp sấy khô

Có rất nhiều cách làm đậu bắp sấy khô với những phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bước làm đậu bắp sấy khô bằng máy sấy mini theo các bước dưới đây:

Trước tiên, ta cần chọn đậu để sấy. Đậu đạt tiêu chuẩn có kích thước vừa phải,  không bị dập thối và đặc biệt phải tươi. Sau khi chọn xong, bạn sửa sạch đậu, để ráo nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người là khác nhau, ta có thể để đậu nguyên quả hoặc thái nhỏ thành từng khúc trước khi sấy.

Tiếp đó, sau khi sơ chế, ta dàn đều vào các khay sấy. Đậu phải được trải khắp mặt khay, không xếp chồng lên nhau, không để quá dày, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và làm sản phẩm không được sấy đồng đều. Với đậu bắp, nhiệt độ sấy phù hợp là 60 độ C, thời gian sấy 2 tiếng và độ ẩm 25%. Sau 2h sấy, ta cần kiểm tra liên tục để xem đậu đã đạt độ khô cần thiết chưa. Nếu đậu vẫn chưa khô, ta tiếp tục đặt nhiệt độ ở mức 60 và sấy tiếp trong khoảng 30 phút tới lúc chín đều.

Sau khi hoàn thành các bước sấy khô, ta để đậu ra ngoài nhiệt độ bình thường rồi hút chân không bảo quản. Nếu sử dụng tại nhà, bạn có thể dùng hũ thủy tinh hoặc buộc chặt là được.

Máy sấy mini – thiết bị đa năng và tiện ích

Có nhiều cách sấy khô đậu nói riêng hay các loại thực phẩm nói chung, tuy nhiên, cách tiên tiến và hiện đại nhất vẫn là sử dụng công nghệ sấy, cụ thể là máy sấy nhiệt mini.

may-say-miniMặc dù chi phí để mua máy sấy là không hề rẻ, nhưng chất lượng mang lại hoàn toàn xứng đáng. Bạn có thể sấy khô đậu một cách an toàn, bảo quản lâu mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của chúng. Ngoài ra, máy sấy mini còn có thể sử dụng để sấy hoa quả, rau củ hay hải sản, rất tiện lợi. Hãy nhanh tay sở hữu dòng máy sấy mini này để chế biến và bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất bạn nhé!

Các bài viết khác