Dây chuyền thiết bị làm giò chả bao gồm những công đoạn gì?
Siêu thị máy thực phẩm BK
Hotline: 0915229139
0
Siêu thị máy thực phẩm BK
Menu 0

Dây chuyền thiết bị làm giò chả bao gồm những công đoạn gì?

Ngày nay, nhu cầu tiêu thụ giò chả lụa ngày càng lớn nếu như cứ sử dụng phương pháp làm giò chả truyền thống thì không đủ đáp ứng ra thị trường. Do vậy, sự ra đời của các máy móc thiết bị làm giò chả đã đem đến những tiện ích không nhỏ như tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc dây chuyền thiết bị làm giò chả bao gồm những công đoạn gì? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây.

Thời xưa, muốn làm giò chả ngon phải có bí quyết nhưng ngày nay chỉ cần áp dụng theo chu trình sau : sơ chế nguyên liệu, xay giò chả, hấp giò chả và đóng gói bảo quản.

1. Sơ chế nguyên liệu

Bất kỳ một món ăn nào trước khi chế biến cũng phải được sơ chế sạch sẽ, làm giò chả lụa cũng vậy. Phần nguyên liệu chiếm tới 50% độ ngon của giò chả lụa khi thành phẩm. Do khâu lựa thịt heo cùng các gia vị cũng phải công phu. Miếng thịt là thịt tươi mới mổ, sờ tay vẫn còn nóng, dính dính, khi ấn ngón tay lên thịt phải rắn và có độ đàn hồi. Nguyên liệu là sự hòa trộn giữa thịt nạc, thịt mỡ cùng gia vị. Khi được rửa sạch phần thịt heo phải được thái nhỏ bằng máy xay thịt hỗ trợ cho quá trình làm giò nhanh chóng và là bước đệm cho khâu tiếp theo.

2. Xay giò chả lụa

Thịt heo khi được sơ chế được bỏ vào máy xay giò chả lụa để làm giò sống. Những lưỡi dao sắc bén của máy xay giò nhanh chóng xay nhuyễn phần thịt heo cho đến khi phần thịt dẻo và có màu hồng hồng là đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, nhờ thiết kế thông minh có khoang chứa đá nên phần thịt xay nhuyễn không bị khô đảm bảo giò thành phẩm không bị bở, miếng giò giòn dai chuẩn vị truyền thống.

3. Hấp giò chả

Thay vì phải luộc chín giò bằng nhiệt trực tiếp từ các nguyên vật liệu như gas, củi, than, các cơ sở sản xuất giò chả lụa lựa chọn tủ hấp giò cho công đoạn này. Không chỉ có chức năng hấp giò chả lụa, tủ hấp giò chả còn là tủ hấp công nghiệp đa năng có thể sử dụng để nấu cơm, hấp thức ăn và nhiều mục đích khác. Sử dụng tủ hấp giò còn đảm bảo chất lượng giò được chín đều, chín vừa tới và giữ được giá trị dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon tự nhiên.

4. Đóng gói và bảo quản giò chả lụa

Trước khi đến tay người tiêu dùng, giò chả lụa phải được đóng gói bảo quản ngay sau khi hấp chín đã để nguội. Thông thường, giò chả lụa đã chín lấy ra từ khuôn nhôm sẽ được bọc lại bằng lá chuối tươi hoặc bọc lá chuối tươi quanh khuôn giò rồi mới hấp chín. Tuy nhiên, phương pháp bảo quản này chỉ áp dụng đối với giò chả lụa sử dụng trong ngày. Nếu bạn muốn bảo quản và sử dụng giò trong thời gian dài thì phải dùng máy hút chân không bọc quanh cây giò và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Phương pháp này rất dễ thấy ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm.

Như vậy, dây truyền thiết bị làm giò chả phải bao gồm 4 bước: sơ chế nguyên liệu, xay giò chả, hấp giò chả và đóng gói bảo quản. Tuy vẫn là những bước làm quen thuộc nhưng cách chế biến đã có phần dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ máy xay giò chả, máy xay thịt, tủ hấp giò,...Nếu bạn đang có ý định kinh doanh giò chả lụa hãy cân nhắc và tham khảo các loại máy móc trên đây  hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.      

Các bài viết khác