MẸO LÀM KHÔ CÁ LÓC TẠI NHÀ
Siêu thị máy thực phẩm BK
Hotline: 0915229139
0
Siêu thị máy thực phẩm BK
Menu 0

MẸO LÀM KHÔ CÁ LÓC TẠI NHÀ

Hiện nay, thực phẩm khô đã trở thành món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều ra đình, đặc biệt là hải sản khô. Khô cá lóc nằm trong số những loại hải sản được yêu thích nhất bởi hương vị đặc biệt và khả năng bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, bạn có thể làm khô cá lóc tại nhà bằng máy sấy mini rất đơn giản. Nhưng cách làm như thế nào sẽ được hướng dẫn cụ thể qua bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi!

Cá lóc khô – món ăn dinh dưỡng hấp dẫn

Cá lóc khô là một trong những món ăn dân giã rất được ưa chuộng bởi cách chế biến đơn giản, nhanh gọn mà hương vị rất thơm ngon. Bạn sao có thể cưỡng lại trước s

ự hấp dẫn của một đĩa khô cá lóc sốt me chua chua ngọt ngọt hay hương vị đậm đà của khô cá lóc rang tỏi. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều cá lóc khô không rõ nguồn gốc, chứa chất bảo quản gây hại đến sức khỏe con người. Chính vì thế, thay bằng mua thực phẩm khô có sẵn, chúng ta có thể tự chế biến tại nhà với máy sấy thực phẩm mini.

Chất lượng cá lóc khô khi phơi khô và sấy khô?

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng đồ khô cao, thật không khó để mua cá lóc khô ngoài siêu thị hay chợ nhưng chất lượng chỉ ở mức độ trung bình. Cá được chia làm nhiều loại, dựa trên màu sắc, hương thơm và nguồn gốc. Có 2 cách chế biến, bằng nhiệt công nghệ và bằng ánh nắng mặt trời. Cá lóc khô bằng máy sấy mềm thịt so hơn phương pháp sấy phơi nắng truyền thống. 

Cách làm cá lóc khô bằng máy sấy thực phẩm mini

Sáng sớm, bạn hãy tranh thủ ra chợ lựa cá lóc tươi để làm nguyên liệu. Sau khi sơ chế, ta lọc xương, đánh vẩy rồi rửa sạch bằng nước chanh muối để cá không bị nhớt và tanh. Sau khi thịt cá róc nước, ta mang tẩm ướp với mắm và ớt bột trong khoảng 30 phút rồi cho vào sấy.

Khi cho cá vào máy sấy, ta đặt nhiệt độ 60*C với thời lượng 12h, đặt độ ẩm ban đầu ở mức 78%  và độ ẩm sau khi sấy qua là 7,58%

Sau khi thịt cá đã mềm khô, ta có thể tắt máy và mang bảo quản thịt trong hũ thủy tinh để thưởng thức dần nhé.

Máy sấy mini có nguyên lý hoạt động dựa trên nhiệt độ và mức lưu chuyển nhiệt để lấy đi thành phần nước trong thực phẩm. Thông thường, thực phẩm tươi chứa một lượng nước nhất định nên để lâu sẽ rất dễ hỏng, thối. Chính vì vậy, máy sấy mini nhỏ gọn, phù hợp dùng cho gia đình được sinh ra để sơ chế thực phẩm, chuyển hóa thành dạng khô, có thể bảo quản lâu dài. Chúng có thể giúp bạn sấy khô rất nhiều loại: rau củ, thịt tươi, hải sản, hoa quả... làm phong phú thêm thực đơn của gia đình mới hương vị mới lạ và hấp dẫn. Khi được sấy khô với kích thước nhỏ, thực phẩm có khả năng bảo quản tốt hơn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Với ưu điểm vượt trội là đảm bảo vệ sinh và chất lượng thực phẩm nên rất nhiều gia đình đã lựa chọn máy sấy mini để làm cá khô, rau củ quả và hoa quả khô, nhất là khi nguồn nguyên liệu có sẵn dồi dào và tươi ngon.

Các bài viết khác