Mở cơ sở sản xuất lạp xưởng chỉ 160 triệu VNĐ???
Siêu thị máy thực phẩm BK
Hotline: 0915229139
0
Siêu thị máy thực phẩm BK
Menu 0

Mở cơ sở sản xuất lạp xưởng chỉ 160 triệu VNĐ???

Lạp xưởng là món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ Trung Hoa và du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên lạp xưởng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vào dịp lễ tết số lượng lạp xưởng cung cấp ra thị trường tiêu thụ vẫn chưa được đáp ứng. Bởi vậy, ý tưởng bỏ vốn ra mở cơ sở sản xuất lạp xưởng được đánh giá cao về thu nhập. Chỉ với 160 triệu đồng là bạn đã có ngay một mô hình kinh doanh lạp xưởng hiện đại. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây.

Mở cơ sở sản xuất lạp xưởng cần chuẩn bị những gì?

Số vốn đầu tư

Để sản xuất lạp xưởng số tiền bạn phải bỏ ra để chi trả cho nguyên liệu, máy móc, công nhân, nhà xưởng và nhiều chi phí phát sinh khác. Tùy vào mô hình lớn hay nhỏ sẽ quyết định số vốn bạn phải bỏ ra. Chúng tôi xin đưa ra ví dụ về cơ sở sản xuất lạp xưởng quy mô nhỏ:

  • Chi phí máy móc: 80 triệu đồng
  • Chi phí nhà xưởng: 30 triệu đồng ( chi phí tu sửa nếu bạn có mặt bằng)
  • Chi phí công nhân : 20 triệu đồng ( 1 tháng cho 4-5 công nhân)
  • Chi phí nguyên liệu: 20 triệu đồng ( thịt lợn, gia vị,…)
  • Chi phí khác: 10 triệu đồng ( bao bì sản phẩm, biển quảng cáo,..)
  • Tổng chi phí dự kiến: 160 triệu đồng

Dây chuyền thiết bị sản xuất lạp xưởng

Để sản xuất ra những chiếc lạp xưởng thơm ngon thì không thể thiếu sự có mặt của các thiết bị làm lạp xưởng. Có đến ¼ thành phần của lạp xưởng là làm từ thịt mỡ nên máy cắt thái mỡ hạt lựu rất cần thiết trong quá trình sản xuất. Ngoài mỡ heo thì phần thịt nạc heo cũng phải xay nhuyễn nên máy xay thịt cũng góp phần quan trọng không kém. Không chỉ vậy, những trang thiết bị máy móc cần thiết để mở cơ sở sản xuất lạp xưởng gồm có: máy đùn, máy buộc chỉ, máy sấy lạp xưởng, máy trộn lạp xưởng, máy hút chân không,… Các thiết bị này mang đến cho bạn nhiều thuận tiện về mặt năng suất lao động, chi phí sản xuất, giảm lượng nhân công và thành phẩm lạp xưởng tạo ra có lợi thế về hình thức.

thiet-bi-lam-lap-xuong

Nhà xưởng sản xuất

Nhà xưởng sản xuất là nơi tạo ra những chiếc lạp xưởng. Để đảm bảo yếu tố vệ sinh và di chuyển thuận tiện bạn nên xây dựng nhà xưởng ở những nơi rộng rãi, thoáng mát, gần đường lớn. Không cần dồn quá nhiều vốn vào đây, thực chất bạn chỉ cần nhà xưởng có đủ các yếu tố cơ bản như có mái che, có sân phơi, có cửa và diện tích đủ lớn để chứa máy móc và nhân công.

Đơn vị tiêu thụ sản phẩm

Trước khi bạn quyết định xây dựng cơ sở sản xuất lạp xưởng bạn hãy tham khảo và tìm cho mình một số mối hàng cố định. Thị trường ở đây có thể xác định là quán tạp hóa, cửa hàng đồ ăn, quán ăn, bếp của trường học, bệnh viện…bằng hình thức tiếp cận như đi giới thiệu sản phẩm trực tiếp, quảng cáo trên mạng xã hội hoặc thuê nhân viên đi khảo sát thị trường.

Công thức làm lạp xưởng

Công thức làm lạp xưởng để bán chính là yếu tố làm lên tên tuổi thương hiệu của bạn. Trong kinh doanh không thể tránh khỏi vấn đề cạnh tranh, bạn phải làm thế nào để mang đến cho người tiêu dùng những chiếc lạp xưởng không chỉ thơm ngon về hương vị, độc đáo về sản phẩm mà chúng phải thật sự đẹp mắt cả về bao bì và mang dấu ấn riêng của cho mình. Bởi vậy, câu hỏi đặt ra là bạn hãy có bí quyết riêng của chính mình, chinh phục khách hàng bằng chất lượng của chính sản phẩm.

Nguồn nhân công

Trong quá trình sản xuất, các thiết bị làm lạp xưởng bên trên đã đóng vai trò sản xuất chính đã bao gồm các khâu cho đến thành phẩm, do vậy bạn không cần tốn quá nhiều tiền để chi trả cho nhân công. Nguồn lực của con người chỉ cần chăm chỉ, có sức khỏe và nhanh nhẹn để phụ giúp các giai đoạn sơ chế nguyên liệu và đóng gói xuất hàng.

Như vậy, chỉ với 160 triệu đồng là bạn đã nắm trong tay mô hình kinh doanh lạp xưởng hiện đại. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp từ số vốn này thì đây sẽ là ý tưởng giúp bạn thành công. Chúc bạn sớm thành công với mô hình kinh doanh này!

Các bài viết khác