Quy trình sấy hạt macca đảm bảo chất lượng hạt
Siêu thị máy thực phẩm BK
Hotline: 0915229139
0
Siêu thị máy thực phẩm BK
Menu 0

Quy trình sấy hạt macca đảm bảo chất lượng hạt

Chứa tới 78% hàm lượng dầu, 87% axit béo không no cùng nhiều loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, hạt macca được mệnh danh là vua của các loại hạt. Sử dụng hạt macca thường xuyên không chỉ cung cấp nguồn năng lượng quý giá cho cơ thể mà còn bảo vệ sức khỏe khỏi bệnh tật. Sấy khô hạt macca là phương pháp bảo quản tốt nhất tuy nhiên bạn cần tham khảo quy trình sấy hạt macca đảm bảo chất lượng hạt dưới đây.

Sử dụng máy sấy hạt macca để đảm bảo chất lượng hạt tuyệt đối

Cũng giống như các loại hạt khác như quả óc chó, hạt điều, hạt thông,… hạt macca cũng được chế biến tương tự để làm khô bằng cách dùng máy sấy hạt macca. Bởi lẽ, hạt macca tươi khi mới được thu hoạch thì hàm lượng dầu tự nhiên chưa phát triển và có hương vị giống như cùi dừa chưa có vị ngậy, thơm và béo. Sấy khô hạt macca vừa giúp bảo quản tuyệt đối trong thời gian dài sử dụng vừa khơi dậy hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt mang đến hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy sấy hạt macca tiện dụng. Đối với nhà xưởng, cơ sở sản xuất có thể tham khảo máy sấy nông sản công nghiệp để đáp ứng nhu cầu về khối lượng. Không chỉ sấy hạt macca, máy sấy nông sản có thể sấy nhiều loại hạt và thực phẩm khác để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Đối với hộ gia đình, do nhu cầu sử dụng hạt không nhiều nên có thể tự mua máy sấy mini để tự sấy tại nhà theo ý muốn hoặc sử dụng cho sở sản xuất nhỏ. Ngoài ra, chức năng của máy sấy macca mini cũng rất đa dạng, bạn có thể sấy khô rau củ, cá, thịt,… rất dễ dàng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình chế biến hạt macca

Trước khi đem vào sấy khô macca, bạn cần sơ chế hạt macca tươi thật cẩn thận. Thông thường khi còn tươi hạt macca có vỏ xanh, ngay khi mới thu hoạch bạn cần thực hiện tách vỏ xanh ra khỏi hạt càng nhanh càng tốt.

Sau đó đem chúng đi sấy khô bằng máy sấy nông sản hoặc máy sấy macca mini . Lưu ý nhiệt độ sấy khô chỉ ở mức 40-50 độ C là tốt nhất trong thời gian 48 giờ. Với mức nhiệt này, hạt macca được sấy khô đều, giảm tối đa độ ẩm và tách vỏ dễ dàng, đảm bảo phần thịt bên trong không bị vỡ, hạt macca khi sấy khô vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, để sử dụng được ngay, hạt macca cần được sấy chín. Khác với sấy khô, sấy chín hạt macca nhanh hơn chỉ từ 130-150 độ C trong vòng 1 giờ là đã có thành phẩm như ý. Nếu bạn là nhà xưởng, cơ sở sản xuất hãy sắm ngay máy sấy nông sản để sử dụng vì chúng là thiết bị tích hợp cả hai phương pháp sấy khô và sấy chín trong cùng 1 thiết bị. Điểm đặc biệt lưu ý là chiếc máy sấy các cơ sở chọn cần lưu ý độ cách nhiệt tốt (lớp cách nhiệt dày), đồng thời nên chọn máy sấy trục xoay giúp cho quá trình sấy đều hơn, sản phẩm sấy chất lượng cao.

Cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng hạt khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên, bạn nên bảo quản hạt macca khô trong thùng kín, để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Cẩn thận hơn, hãy bọc chúng trong túi nilon và hút chân không để đảm bảo độ ẩm từ không khí.

Như vậy, bạn đã nắm rõ được quy trình sấy hạt macca đảm bảo chất lượng hạt? Bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra chi tiết và đầy đủ cách chế biến hạt macca tốt nhất. Với các loại máy sấy hạt macca mà chúng tôi đưa ra như máy sấy macca mini, máy sấy nông sản… sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn quan tâm đến vấn đề này.

Các bài viết khác